Trang chủ / Tin tức / Bảo hiểm xe GAP là gì?

Bảo hiểm xe GAP là gì?

Chúng tôi giải thích GAP và tài chính bảo hiểm GAP cho xe ô tô, và hỏi xem bạn thực sự cần nó! Khi bị cuốn vào sự phấn khích của một vụ mua xe mới, bạn sẽ dễ dàng rơi vào một miếng dán mượt mà của nhân viên bán hàng, và bảo hiểm xe hơi của GAP được thêm vào một phần thường xuyên là một phần của phạm vi bán hàng – mặc dù các đại lý hiện nay không được bán xe ô tô và Bảo hiểm GAP trong cùng ngày.
>>> Nắp thùng carryboy Thái Lan chính hãng giá cả phải chăng
Nhưng bảo hiểm GAP là gì và tại sao bạn lại cần nó? Bán hàng có vẻ hợp lý, nhưng trừ khi bạn đã hiểu đầy đủ những gì báo giá bảo hiểm GAP được thiết kế để trang trải, bạn có thể thấy rằng dường như hợp lý GAP hoặc chi phí bảo hiểm tài chính GAP thực sự là một chi phí không cần thiết hoặc không có cơ sở.

bao-hiem-xe-gap-la-gi

Bảo hiểm GAP là viết tắt của Bảo hiểm Tài sản Bảo đảm, và trong điều khoản đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn có thể mua một chiếc xe thay thế hoàn toàn mới nếu bạn bị xóa sổ. Nhưng đó không phải là điều mà chính sách bảo hiểm xe hơi toàn diện ‘bình thường’ phải làm là gì? Ồ không. Các chính sách bảo hiểm xe tiêu chuẩn nhằm trả lại chủ sở hữu hợp đồng cho vị trí mà họ đã có mặt tại thời điểm chiếc xe của họ bị xoá – Bảo hiểm GAP có thể bù đắp cho sự thiếu hụt bảo hiểm.

Nói cách khác, nếu bạn đã có chiếc xe ‘mới’ trong ba, sáu hoặc mười hai tháng, giá trị của nó sẽ giảm đáng kể so với số tiền bạn đã trả cho nó. Quá trình đó được gọi là khấu hao , và yêu cầu bồi thường bảo hiểm GAP được thiết kế để phục hồi phần chênh lệch giữa giá bảo hiểm thực tế của một chiếc xe với tháng và dặm dưới thắt chặt ngân sách vào thời điểm nó được viết-off, so với chi phí của thương hiệu thay thế mới.

Giống như tất cả các giao dịch bảo hiểm, bảo hiểm GAP thực sự là một canh bạc. Công ty bảo hiểm và người mua chính sách bảo hiểm phải cân nhắc tỷ lệ cược của một yêu cầu bồi thường và đặt ra một giá trị để đảm bảo rủi ro đó.
>>> Dán kính xe ô tô loại tốt giá rẻ bảo hành 10 năm
Tất nhiên, công ty bảo hiểm giữ tất cả các thẻ, bởi vì ngay cả khi một người lái xe biết tỷ lệ cược của chiếc xe của họ đang được viết tắt là thực sự miniscule, họ thường không có khả năng để đáp ứng ‘trường hợp xấu nhất’. Nghiên cứu về số liệu thống kê có nghĩa là một công ty bảo hiểm có thể dự đoán chính xác hơn bao nhiêu người trong số những người có hợp đồng bảo hiểm của họ có thể bị tai nạn, bị trộm hoặc bị hỏa hoạn, và đặt ra mức giá cao để đảm bảo rằng nó không bao giờ mất.
Nó giống hệt với bảo hiểm GAP. Mặc dù nguy cơ viết tắt xe của bạn có thể là tối thiểu, các công ty bảo hiểm đang chơi trên của bạn sợ rằng một thay thế cũ bằng nhau giá trị tại thời điểm viết tắt – đó là bảo đảm toàn diện bảo hiểm – sẽ không được như là thỏa đáng Như một chiếc xe mới.

Hầu hết người mua xe chấp nhận khấu hao như là một điều ác cần thiết, tất nhiên, nhưng các chính sách bảo hiểm của GAP hầu hết được ký kết trong phòng trưng bày với chiếc xe mới mồ hôi đó có mùi hôi trong lỗ mũi của bạn. Trước khi bạn ký giấy tờ, hãy dành một chút thời gian để xem xét bạn sẽ cảm thấy thế nào về chiếc xe của bạn, ví dụ 18 tháng, và liệu lúc đó bạn có hài lòng với sự thay thế giống ‘giống như vậy’ hay không. Đó là nếu bạn không đủ may để viết ra chiếc xe ở nơi đầu tiên.

Thứ nhất, nếu bạn từ bỏ chấp nhận khấu hao giá trị xe mới theo thời gian (và chúng ta hãy đối mặt với nó, nếu bạn không phải là bạn không nên mua nó!) Thì bảo hiểm GAP có vẻ như là một khoản chi phí không cần thiết. Bạn biết rằng trong 18 tháng kể từ khi chiếc xe của bạn không còn “mới”, và bạn không thể thấy giá trị trong việc trả thêm tiền cho một chính sách mang lại cho bạn nhiều hơn xe của bạn là đáng giá vào thời điểm bị xoá.

Điểm thứ hai cần nhớ là điều quan trọng là phải kiểm tra các điều khoản bảo hiểm xe máy toàn diện của bạn. Hầu hết các chính sách hoàn toàn có một khoản trong bản in nhỏ nếu bạn bị mất việc trong 12 tháng đầu tiên của quyền sở hữu, bạn được bảo đảm là một người thay thế hoàn toàn mới. Một số chính sách thậm chí còn kéo dài khoảng thời gian thay thế mới này lên 24 tháng – do đó, hãy kiểm tra cẩn thận chính sách chi tiết của bạn trước khi đăng ký thêm bảo hiểm GAP.

Thứ ba, nếu bạn mua một chiếc xe cũ, tỷ lệ khấu hao thường chậm hơn nhiều so với các mẫu xe mới của showroom. Điều này có nghĩa là mua xe ban đầu của bạn và giá trị giảm sau đó sẽ gần nhau hơn, vì vậy bất kỳ sự thiếu hụt tiềm năng nào có thể quá nhỏ đến nỗi khó có thể biện minh cho việc có được bảo hiểm GAP.

>>> Phim cách nhiệt xe ô tô chất lượng chính hãng giá cả phải chăng

Mặc dù các nguyên tắc của tất cả các bảo hiểm GAP giống nhau, như bạn mong đợi trong thị trường tài chính bận rộn, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm GAP khác nhau nhắm mục tiêu các kịch bản sở hữu khác nhau. Chúng tôi đã trawled qua một số các tùy chọn bảo hiểm GAP để giúp bạn hiểu những gì tên sản phẩm và thuật ngữ có ý nghĩa.

Loại bảo hiểm này chỉ đơn giản tạo ra sự thiếu hụt giữa khoản thanh toán bù trừ đã được khấu hao và số tiền thực tế mà bạn đã trả cho chiếc xe của bạn.

Thay vì tạo ra sự thiếu hụt đối với hóa đơn của bạn, loại bảo hiểm GAP này tạo nên sự khác biệt với chi phí thực tế của một mô hình thay thế giống hệt nhau mới. Điều này có thể cao hơn hoặc thấp hơn chi phí hóa đơn gốc.

Không giống như trả lại hoá đơn cho bảo hiểm GAP, phiên bản bảo hiểm này dành cho bất kỳ thiếu hụt nào giữa việc đánh giá và giá trị xe khi bạn mua nó – vì vậy nó phù hợp hơn đối với xe ô tô cũ.

Như tên cho thấy, kiểu bảo hiểm GAP này nhằm mục đích bao gồm các khoản vay nợ chưa thanh toán nếu bạn viết ra xe của bạn. Nó không nhất thiết phải gắn liền với giá trị mua thực tế của chiếc xe, nhưng số tiền bạn mượn khi mua nó.

Nếu bạn quyết định bảo hiểm GAP phù hợp với mình, có những quy định của Đạo tước Tài chính được thiết kế để bảo vệ quyền của bạn. Từ năm 2015, nó đã được chống lại các quy tắc cho một nhân viên bán hàng xe bán GAP bảo hiểm đồng thời là bán cho bạn một chiếc xe, và phải có một khoảng thời gian hai ngày tối thiểu giữa hai doanh số bán hàng. Điều này được thiết kế để chống lại việc bỏ lỡ lịch sử và cung cấp cho bạn cơ hội mua sắm với mức giá tốt hơn hoặc bao gồm.

Để nghiên cứu mua bảo hiểm GAP, bạn nên sử dụng các phương pháp tương tự như đối với bất kỳ bảo hiểm khác. Điều này thường có nghĩa là kiểm tra một loạt các môi giới bảo hiểm trực tuyến và điện thoại cho báo giá và bao gồm chi tiết, trước khi chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy cảnh báo với các đại lý xe hơi bao gồm cả phí bảo hiểm GAP trong báo giá tài chính xe hơi, vì mức giá của họ có thể cao hơn nhiều so với những gì bạn có thể có được ở nơi khác.

Cũng nhớ rằng, không giống như bảo hiểm xe hơi thông thường (bên thứ ba), bảo hiểm GAP không phải là một yêu cầu pháp lý. Nếu bạn không muốn nó, đừng trả tiền cho nó.Bạn đã từng mua bảo hiểm GAP khi mua xe chưa? Hãy cho chúng tôi biết về những trải nghiệm của bạn trong các nhận xét …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *