Trang chủ / Tin tức / Lốp chạy bằng phẳng là gì?

Lốp chạy bằng phẳng là gì?

Lốp chạy bằng phẳng là một sự thay thế cho việc mang bánh xe dự phòng trong buồng lái. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết … Trong một số cách, CẢN ĐỘ TRƯỚC SAU XE BÁN TẢI các nhà sản xuất ô tô coi bánh xe dự phòng là một cái ác cần thiết, nhưng lốp xe chạy bằng phẳng là một giải pháp, có nghĩa là bánh xe dự phòng không cần phải mang theo.
Bánh xe dự phòng chiếm không gian, và thiết kế xe hơi hiện đại ngày càng thích sử dụng mỗi milimet có sẵn, vì vậy không phải lúc nào cũng có chỗ cho một chiếc. Bánh xe tiết kiệm không gian chiếm ít không gian khởi động, trong khi nhiều nhà sản xuất xe hơi thay thế một bánh xe dự phòng cho một bộ dụng cụ sửa chữa. Tuy nhiên, đây không phải là sử dụng nhiều nếu bạn có bất cứ điều gì tồi tệ hơn một móng tay trong lốp xe, như giải pháp sealant chỉ thực sự được thiết kế để lấp đầy lỗ nhỏ. Vì vậy, thay vì thực hiện những lựa chọn thay thế này, một số nhà sản xuất xe hơi cung cấp lốp chạy bằng phẳng trên xe ô tô của họ như là một phương tiện để đưa bạn về nhà nếu bạn bị một vết bẩn.
Trong khi lốp xe cao su có từ cuối thế kỷ 19, ý tưởng về lốp xe vẫn có thể chạy được khi không có không khí trong đó chỉ có từ những năm 1930. Lốp xe chạy bằng đầu tiên do Michelin thiết kế để sử dụng cho quân đội, và có lớp lót bọt bên trong chống đạn có thể hỗ trợ trọng lượng xe. Tuy nhiên, những thứ này đắt tiền, và không thực sự cất cánh.
Run-flat tyre

Trong những năm 1950, công ty Goodyear của Mỹ đã chế tạo một chiếc lốp cho Chrysler với một lớp lót bên trong đặc biệt có thể lấy trọng lượng của chiếc xe, nhưng lại là một lựa chọn đắt tiền.

Vào những năm 1970, Dunlop đã tạo ra hệ thống Denovo, PÔ XE Ô TÔ , XE BÁN TẢI một loại lốp tự chạy có thể chạy mà không có không khí. Nó thể hiện công nghệ này bằng cách lái một chiếc Fiat từ Dunlop HQ ở Scotland đến Turin, Italy, trên những chiếc lốp bị xì hơi, và nó đã lái một chiếc Corvette từ bờ biển sang Mỹ ở Mỹ với lốp sau lốp. Đã có ít thời gian mua lốp của Denovo vào thời điểm đó. Họ đã được đưa ra như là một lựa chọn trên Rover P6 và trang bị như là tiêu chuẩn trên phạm vi Austin Metro nhưng đó là về nó. Tuy nhiên, công nghệ này là cơ sở của lốp chạy bằng phẳng ngày nay.
Lốp chạy bằng phẳng hoạt động như thế nào? Có ba loại lốp chạy bằng phẳng: Hỗ trợ tự, tự bẻ kín và hỗ trợ. Chúng tôi giải thích sự khác nhau giữa chúng dưới đây …
Lốp tự nâng

Đây là loại lốp chạy bằng phẳng phổ biến nhất. Những lốp xe này có những bức tường bên cứng hơn bình thường, trong khi đó có bộ phận đỡ bên trong sao cho lốp phẳng nằm trên rìa bánh xe chứ không phải bánh xe, do đó tránh hư hỏng. Một tác dụng phụ của việc này là xe có lốp chạy bằng phẳng có xu hướng cảm thấy rắn chắc hơn, và không ngâm lên vết bẩn dễ dàng như những chiếc lốp thông thường.

Lốp tự bẻ niêm phong có lót trong lốp phản ứng ngay lập tức nếu một lỗ nhỏ được làm bằng đinh hoặc vít. Nó hoạt động theo cách tương tự để lốp sealant, và ngăn ngừa thủng từ bất kỳ tồi tệ hơn. Lốp xe tự hàn không phổ biến, và chỉ có trong một phạm vi giới hạn kích cỡ.
Đây là những loại lốp xe bạn sẽ tìm thấy trên các phương tiện quân sự và xe bọc thép. Chúng có tính năng tăng cường kevlar có thể chống lại các lỗ thủng và thậm chí là chống đạn, trong khi đó có một bộ phận hỗ trợ nội bộ có thể mang trọng lượng của chiếc xe. Đây là những chiếc xe rất nặng, do đó có ảnh hưởng tiêu cực đến việc vận chuyển và tiêu thụ nhiên liệu, đó là lý do tại sao những chiếc xe lớn, nặng có xu hướng trở thành những mẫu xe duy nhất có tính năng lốp xe.

Lốp chạy bằng phẳng hiện nay được thiết kế như một bộ phận thay thế cho bánh xe dự phòng, và giống như lốp xe tiết kiệm không gian, chúng thường có cùng một giới hạn lái xe đặt trên chúng. Chạy căn hộ sẽ được trang bị kết hợp với màn hình áp suất lốp, do đó, nếu bạn làm một căn hộ, bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên bảng điều khiển để cho bạn biết. Bạn cũng có thể cảm nhận được xe hành xử khác biệt trong khi bạn đang lái xe.

Nếu bạn có một căn hộ thì bạn nên hạn chế tốc độ tối đa 50 mph và đảm bảo rằng hành trình của bạn càng ngắn càng tốt, vì bạn sẽ cần phải thay thế lốp chạy bằng phẳng ngay khi thuận tiện.

Giá lốp xe chạy bằng phẳng thường cao hơn so với lốp thông thường có cùng kích thước, và nếu bạn quyết định thay thế lốp xe chạy bằng phẳng bị hỏng bằng loại thông thường thì bạn nên thay thế tất cả bốn lốp xe.
Lốp chạy bằng phẳng

Tận dụng lốp xe chạy bằng phẳng với các nhà sản xuất có hạn, bởi vì chúng đắt tiền và không mang lại nhiều lợi ích hơn là mang một bộ dụng cụ sửa chữa. BMW là chủ nhân chính của lốp xe chạy bằng phẳng, vì nó cung cấp phần lớn phạm vi của nó với họ.

Bạn cũng có thể mua những mẫu xe thể thao Mercedes hơn, ỐNG THỞ XE BÁN TẢI trong khi không có gì ngăn cản bạn trang bị thêm cho chiếc xe của bạn với xe chạy, mặc dù nếu nó không được khuyến cáo cho chiếc xe của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lốp xe thông thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *