Trang chủ / Tin tức / MirrorLink là gì? Hướng dẫn sử dụng hệ thống treo điện thoại thông minh

MirrorLink là gì? Hướng dẫn sử dụng hệ thống treo điện thoại thông minh

Hướng dẫn của chúng tôi để Mirrorlink hệ thống tích hợp điện thoại thông minh phổ biến nhất của ô tô phản ánh màn hình điện thoại của bạn trong xe. MirrorLink là một hệ thống công nghệ xe hơi được thiết kế để cho phép bạn truy cập an toàn thông tin, giải trí và các tính năng truyền thông của điện thoại di động trong khi lái xe.
>>> Nắp thùng navara np 300 chuẩn thương hiệu Nissan giá tụt sàn
MirrorLink ngày càng trở nên phổ biến cùng với các hệ thống tương tự như Apple CarPlay dành cho người dùng iPhone và Android Auto, bởi vì khi người dùng điện thoại thông minh ngày càng phụ thuộc vào thiết bị của mình thì lợi ích của việc truy cập ứng dụng, danh sách phát và dữ liệu đang di chuyển ngày càng trở nên hấp dẫn. Sự khác biệt lớn giữa ba hệ thống là trong khi Apple CarPlay và Android Auto đóng các hệ thống độc quyền với phần mềm tích hợp sẵn cho các chức năng như điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển bằng giọng nói cũng như khả năng chạy một số ứng dụng được phát triển bên ngoài – MirrorLink đã được phát triển Như là một hệ thống nguồn mở hoàn toàn.

bang-gia-son-xe-o-to
Được phát triển bởi Nokia cho điện thoại di động riêng của mình, điện thoại tương thích MirrorLink ngày càng phổ biến hơn kể từ khi công nghệ này đã được Car Connectivity Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về các kết nối an toàn và đơn giản giữa các phương tiện và điện thoại thông minh Bất kỳ làm. Mục đích của nó là làm việc với càng nhiều hệ thống điều hành điện thoại thông minh càng tốt và có nhiều điện thoại Android MirrorLink, mặc dù các điện thoại iPhone hiện không được hỗ trợ và bạn có thể kiểm tra những mô hình điện thoại nào có thể được kết nối tại trang web MirrorLink . Dù bằng cách nào, MirrorLink tuyên bố nó hiện là nhà lãnh đạo ngành công nghiệp vì nó có sẵn trên nhiều xe hơi và điện thoại thông minh hơn bất kỳ hệ thống đối thủ.

Có hàng chục thành viên tập thể, và các nhà sản xuất xe hơi của CCC bao gồm Citroen, Fiat, Honda, Mazda, Mercedes-Benz, Subaru và VW. Các nhà sản xuất điện thoại CCC bao gồm HTC, Huawei, LG, Samsung và Sony, trong khi Alpine, Bosch, Clarion, Denso, Harman, Panasonic và Pioneer là những thành viên tham gia sản xuất phần cứng giải trí cho xe hơi.
>>> Nắp thùng mazda BT 50 chính hãng chất lượng giá rẻ
Phương pháp tiếp cận mã nguồn mở có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển trên toàn thế giới đều có thể tìm kiếm sự chấp thuận cho các ứng dụng MirrorLink mới. Nếu họ đáp ứng các tiêu chuẩn CCC, họ có thể được chứng nhận để sử dụng với hệ thống, để cho các trình điều khiển tự do tải các ứng dụng MirrorLink mà họ muốn vào điện thoại thông minh của họ.

Nếu bạn quan tâm đến tương lai của sự riêng tư của dữ liệu và bản chất “anh trai lớn” của các công nghệ mới nổi, bạn có thể không thích những gì mà Hiệp hội Kết nối Xe ô tô đã đưa ra cho sự phát triển trong tương lai. Họ hiện đang khám phá công nghệ cho phép MirrorLink được sử dụng như một hệ thống chia sẻ dữ liệu phù hợp với bảo hiểm xe hơi dựa trên sử dụng. Điều này sẽ cho phép MirrorLink gửi thông tin về chuyến đi, tốc độ và phong cách lái xe của bạn cho bên thứ ba, tất cả thông qua ứng dụng công ty bảo hiểm trên điện thoại thông minh của bạn.

MirrorLink hoạt động như thế nào?Đó là một câu hỏi với hai câu trả lời tùy thuộc vào việc bạn đang hỏi từ quan điểm của người dùng hay từ quan điểm kỹ thuật.

Theo quan điểm của người dùng, nó không thể đơn giản hơn. Đầu tiên hãy đảm bảo bạn đã tải xuống các ứng dụng tương thích MirrorLink với điện thoại của bạn – chúng tôi đã làm nổi bật một số dưới đây nhưng để có danh sách đầy đủ hơn, hãy truy cập vào danh sách ứng dụng MirrorLink trên trang web chính thức .

Sau đó, khi ở bên trong xe, điện thoại của bạn phải được kết nối với hệ thống MirrorLink trên boong bằng cách sử dụng kết nối cáp với cổng USB của xe hơi hoặc qua Bluetooth. Nếu xe của bạn có nhiều hệ thống kết nối điện thoại được cài đặt – ví dụ như CarPlay và MirrorLink, bạn có thể phải đi vào cài đặt xe và chọn đúng hệ thống.

Sau đó, bạn chọn màn hình cài đặt điện thoại thông minh, tìm tab ‘kết nối’, và chọn tùy chọn MirrorLink. Màn hình MirrorLink sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng của xe và bạn có thể điều hướng qua các ứng dụng tương thích trên điện thoại bằng các biểu tượng lớn trên màn hình. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói và điều khiển trên vô lăng của bạn cũng sẽ hoạt động với MirrorLink, nhưng điện thoại di động của bạn không thể được sử dụng để điều khiển các chức năng trong khi giao diện bảng điều khiển MirrorLink được bật.

Về mặt kỹ thuật, MirrorLink hoạt động với nhiều công nghệ hiện có như IP, USB, Wi-Fi, Bluetooth, RTP và VNC, tích hợp các tín hiệu xe khác nhau như GPS Vị trí và tốc độ xe, cộng với phần cứng điều khiển hệ thống, và làm cho nó tất cả làm việc liên tục nhờ mã thông minh.

Sử dụng ứng dụng MirrorLink. Mặc dù hệ thống này được gọi là MirrorLink vì lý thuyết “phản chiếu” màn hình điện thoại của bạn trên bảng điều khiển, trên thực tế giao diện màn hình MirrorLink ít phức tạp hơn so với điện thoại của bạn.

Một phần lý do là nó tạo ra các biểu tượng ‘thân thiện với trình điều khiển’ cho màn hình cảm ứng, nhưng cũng bởi vì chỉ có một số lượng hạn chế các ứng dụng MirrorLink mà bạn có thể tải xuống và chạy.

Tuy nhiên, cũng như các ứng dụng được mong đợi như Facebook, Twitter và Spotify, và một loạt ứng dụng radio, thời tiết, thông tin du lịch, ứng dụng của Parkpopedoa và xe hơi, có một vài lựa chọn hấp dẫn hiện có. Ví dụ như Glympse, cho phép bạn gửi vị trí của bạn cho bạn bè hoặc gia đình, và để họ theo dõi hành trình của bạn về nhà và những người khác, những người ghi dữ liệu về chiếc xe và cung cấp những lời khuyên về một phong cách lái xe hiệu quả hơn. Các ứng dụng khác đang được phát triển mọi lúc, cũng như triển vọng của các ứng dụng bảo hiểm ‘hộp đen’ của hãng MirrorLink, có một dự án đang được triển khai để tích hợp MirrorLink với các hệ thống đi không cần chìa khóa của các nhà sản xuất xe hơi. Điều này có thể sẽ hữu ích trong tất cả các loại kịch bản trong tương lai như các chương trình chia sẻ xe hơi, nơi điện thoại thông minh của bạn sẽ mở khóa xe để sử dụng thỉnh thoảng.
>>> Nắp thùng colado 2018 chính hãng, chất lượng, giá rẻ
Như đã nêu ở trên, có rất nhiều điện thoại di động sẽ kết nối với một chiếc xe được bật MirrorLink, bao gồm hầu hết các mô hình Android. IPhone không được chính thức công nhận vì Apple thích các hệ thống độc quyền, nhưng vì MirrorLink là nguồn mở mà nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ, sẽ có một ứng dụng giải quyết được phát triển bởi một bên thứ ba độc lập có thể đưa iPhone vào nếp gấp của MirrorLink. Tuy nhiên, chúng tôi chưa nghe thấy gì để khẳng định điều này.

MirrorLink được trang bị rộng rãi cho các dòng xe của Tập đoàn VW, cũng như các loại xe Fiat, Peugeot / Citroen, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, SMART, Suzuki và Toyota. Danh sách những chiếc xe tốt nhất và được cập nhật nhất được trang bị MirrorLink có thể tìm thấy trên trang web chính thức .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *